MÁCH MẸ NHỮNG CÁCH CHỮA KHỎI HIỆN TƯỢNG HO Ở TRẺ EM 3 THÁNG TUỔI MÀ KHÔNG CẦN DÙNG KHÁNG SINH..

Siro Thảo Mộc- Bài thuốc trị ho dan gian

Thời tiết chuyển mùa là thời điểm khiến trẻ em có những biểu hiện của sức đề kháng kém như bị cảm lạnh hoặc cúm thông thường dẫn đến việc bị ho. Tuy nhiên, ho cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh nghiêm trọng hơn như viêm phế quản hay viêm phổi. Vì vậy mẹ cần nắm rõ nguyên nhân cũng như cách điều trị khi trẻ 3 tháng tuổi bị ho.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ 3 tháng tuổi bị ho. Trong một số trường hợp mẹ cần đưa bé đi khám bác sĩ mới xác định chính xác bệnh. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến bé ho

1. Nguyên nhân khiến trẻ 3 tháng tuổi bị ho

Cảm cúm: Nếu bé bị cảm cúm, bé có thể bị ho, hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mắt, biếng ăn hoặc bỏ ăn. Đôi khi bé còn có thể bị sốt nhẹ.

Virus hợp bào hô hấp RSV: Virus RSV phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các triệu chứng của RSV cũng tương tự như cảm lạnh nhưng bé sẽ ho nặng hơn. RSV thường xảy ra vào giữa tháng 11 và giữa tháng 3. Nó có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp nghiêm trọng như viêm phế quản, viêm phổi, đặc biệt ở trẻ dưới 1 tuổi.

Dị ứng, hen suyễn và các chất kích thích môi trường: Khi bé bị dị ứng với các chất trong môi trường như lông mèo, khói thuốc lá thì bé cũng có thể bị ho.

Các bé mắc bệnh hen cũng có khuynh hướng ho nhiều, đặc biệt là vào ban đêm. Nếu bé bị hen suyễn, bé cũng có thể bị khó thở, thở khò khè.

Viêm phổi hoặc viêm phế quản: Nhiều trường hợp viêm phổi, viêm phế quản có dấu hiệu giống như cảm lạnh. Nếu mẹ thấy bé ho dai dẳng, sốt, khó thở, đau cơ thể và ớn lạnh thì nên đưa bé đi khám bác sĩ.

2. Cách xử lý khi bé 3 tháng tuổi bị ho

Khi trẻ 3 tháng tuổi bị ho nhẹ, mẹ có thể làm cách sau để làm dịu đi cơn ho:

– Mẹ nên cho bé bú sữa mẹ nhiều hơn. Trong sữa mẹ có nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết giúp bé tăng cường sức đề kháng, mau hồi phục sức khỏe.

– Bật máy tạo độ ẩm trong phòng ngủ của bé để làm ẩm không khí. Điều này sẽ giúp bé tránh ho vào ban đêm.

– Mẹ cần cho bé nghỉ ngơi và ngủ đầy đủ để bé nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

– Đối với bệnh hen bé cần được đi khám bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp.

– Mẹ không nên cho bé uống các loại thuốc ho không được kê đơn. Hầu hết các loại thuốc ho không có tác dụng với trẻ em dưới 4 tuổi. Mẹ cần liên hệ với bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào.

Trên đây là một số dấu hiệu và cách xử lý khi trẻ 3 tháng tuổi bị ho, mẹ có thể tham khảo. Để biết chính xác bé mắc ho thể nào hãy đưa bé đến khám bác sĩ hoặc cơ sở y tế gần nhất.

Ngoài phương pháp trên, sản phẩm Siro ho thảo mộc MAI TRANG cũng được đánh giá là phướng án àn toàn hiệu quả giúp bé yêu của bạn sớm hết ho vui chơi trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *