MAI TRANG -TINH HOA PHỐ HIẾN

MAI TRANG -TINH HOA PHỐ HIẾN

Phố Hiến – Hưng Yên

“Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến” là câu nói rất kinh điển để xác định vị thế của địa danh phố Hiến Hưng Yên sầm uất một thời. Ngày nay bóng dáng về một thương cảng nổi tiếng tấp nập người mua kẻ bán đã không còn nhưng những giá trị về văn hóa và kiến trúc và ẩm thực vẫn luôn được bảo tồn nguyên vẹn.

Phố Hiến là một địa danh lịch sử nổi tiếng tọa lạc trên phường Hồng Châu, Thành phố Hưng Yên. Khu phố trải rộng khoảng 5km2, được hình thành từ khoảng thế kỷ XIII và phát triển thành một thương cảng sầm uất, nhộn nhịp nhất cả nước vào thế kỷ XVII – XVIII.

Vào giai đoạn phát triển cực thịnh, phố Hiến Hưng Yên là trung tâm giao thương, buôn bán với nhiều quốc gia như: Trung Quốc, Pháp, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Anh,… Theo ước tính đã có khoảng 2000 ngôi nhà được xây dựng và hình thành khoảng hơn 20 phường để làm ăn, buôn bán.

Trải qua những biến đổi thăng trầm của lịch sử, phố Hiến ngày nay chỉ còn lại những giá trị văn hóa, những công trình cổ, những kho tượng Phật nghìn năm. Ký ức về  một thương cảng sầm uất vang bóng một thời đã trôi vào dĩ vãng.

Đến Phố Hiến ngoài việc được tham quan các kiến trúc cổ thì du khách còn có cơ hội được thưởng thức nhiều đặc sản của Hưng Yên như: long nhãn, mật ong, hạt sen, tinh bột nghệ…

Cơ sở MAI TRANG- TINH HOA PHỐ HIẾN được hình thành và phát triển trên mảnh đất nghìn năm Văn hiến và trong gia đình có hơn 20 năm truyền thống về sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nông sản tiêu biểu của vùng đất Phố Hiến: Mật ong, long nhãn hạt sen, sữa ong chúa, phấn hoa, tinh bột nghệ, viên nghệ, siro thảo mộc…

Với tiêu chí “ Chất lượng là hàng đầu” MAI TRANG luôn gửi gắm “ Tinh hoa Phố Hiến” vào từng sản phẩm, mong muốn sản phẩm được phụng sự người tiêu dùng khắp muôn nơi, MAI TRANG định hướng Thương hiệu phải được sự đón nhận của thị trường của người tiêu dùng khó tính nhất công nhận là “ Tinh hoa Phố Hiến”.

MAI TRANG luôn chú trọng mỗi sản phẩm, thức quà từ khâu lựa chọn nguyên liệu, quy trình chế biến và bàn tay nghệ nhân và vệ sinh an toàn thực phẩm phải được đảm bảo khắt khe nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *